Diễn đàn Chém gió HPFC

Diễn đàn dự phòng của www.haiphong-fc.com

Latest topics

Affiliates

free forum


  Thị trường máy phát điện, chưa đến hè đã “nóng”

  Share

  bexink
  Mầm non
  Mầm non

  Tổng số bài gửi : 2
  Join date : 29/03/2011

  Thị trường máy phát điện, chưa đến hè đã “nóng”

  Bài gửi  bexink on Thu Apr 21, 2011 5:26 pm

  Dù mùa hè chưa đến, lịch cắt điện luân phiên chưa thực sự diễn ra, nhưng tại Hà Nội, thị trường May phat dien bắt đầu “nóng”.

  Thị trường May phat dien vào mùa

  Sau khi nghe thông tin Tổng Công ty điện lực Hà Nội sẽ cắt điện luôn phiên nhằm giới hạn việc sử dụng điện vào giờ cao điểm, người tiêu dùng bắt đầu hướng tới thị trường May phat dien. Tại các cửa hàng điện máy trên phố Nguyễn Văn Cừ (Long Biên), phố Huế, Ngô Thì Nhậm, Trường Chinh (Hà Nội)… những ngày này đã có khá đông khách vào xem, mua hàng. Theo nhận định chung của các chủ cửa hàng điện máy, loại May phat dien dành cho gia đình bán chạy nhất là dòng Honda Nhật hoặc liên doanh Nhật và Thái, công suất 2,5 KVA. Trong đó, dòng máy liên doanh của Nhật và Thái Lan có giá phải chăng, chất lượng khá tốt nên được nhiều gia đình lựa chọn.

  Theo khảo giá của phóng viên VTC News, loại May phat dien 2,5 KVA của Honda, nếu là hàng nhập khẩu từ Nhật, giá 22 triệu đồng/chiếc, hàng liên doanh giữa Nhật Bản, Thái Lan có giá hơn 17 triệu đồng/chiếc, hàng Việt Nam có giá 12 triệu đồng/chiếc. Cũng cùng công suất, loại Yamaha có giá gần 30 triệu đồng/chiếc, Elemax giá 22 triệu đồng/chiếc. Loại 5,5 KVA của hãng Honda, tùy theo hàng của Nhật hay liên doanh hoặc của Việt Nam mà giá giao động từ 22 đến 52 triệu đồng/chiếc. May phat dien của hãng Yamaha công suất 5,5 KVA có giá 35 triệu đồng/chiếc.  Theo nhận định chung của các chủ cửa hàng điện máy, loại May phat dien dành cho gia đình bán chạy nhất là dòng Honda Nhật hoặc liên doanh Nhật và Thái, công suất 2,5 KVA.
  Loại May phat dien chạy bằng dầu nhãn hiệu Kubotu, nhập khẩu từ Đức cũng có giá từ hơn 80 triệu đến 120 triệu đồng/chiếc. Theo trong hướng dẫn sử dụng, máy Kubotu công suất 5,5 KVA sẽ dùng hết 1/2lít dầu/tiếng.

  Theo tư vấn của chị Lan, chủ cửa hàng Hồng Kông trên Ngọc Lâm (Long Biên), các hộ gia đình nên dùng loại 2,5 KVA. Loại này có thể dùng được quạt, Tu lanh, TV… tuy nhiên nếu muốn chạy điều hòa thì nên dùng loại có công suất lớn hơn. Chị Lan cũng cho biết thêm, năm nay xăng dầu tăng giá không ảnh hưởng nhiều tới việc buôn bán May phat dien của các cửa hàng. Khoảng hơn một tuần nay, lượng khách vào mua hàng bắt đầu tăng. Căn cứ vào thông báo của nhiều hãng sản xuất May phat dien, một số hãng sẽ tăng tới 20-30% vào tháng 4 này. Nhiều khách hàng lo tăng giá, ngay từ những ngày cuối tháng 3 đã mua May phat dien.

  Anh Hoàng Văn An ở Quán Thánh đang mua hàng ở Trường Chinh cho biết: Nghe nói, sắp tới Hà Nội sẽ bị cắt điện luôn phiên hằng ngày nên anh tranh thủ mua May phat dien cho mùa hè với hy vọng giá sẽ rẻ hơn, nếu mua lúc thời tiết đã nóng lại còn bị cắt điện luôn phiên chắc chắc giá sẽ tăng vùn vụt.

  Cẩn thận hàng chất lượng kém

  Theo khảo sát của chúng tôi, cùng một hãng Honda với cùng công suất, giá của một chiếc May phat dien trong các đại lý lớn từ 12 triệu đồng trở lên. Nhưng trong một số cửa hàng nhỏ, giá lại chỉ từ 7,5 – 8,5 triệu đồng/chiếc. Thời gian bảo hành của May phat dien tỷ lệ thuận với giá của chiếc máy đó. Theo đó, giá của các loại máy đắt tiền được bảo hành khoảng từ 1 năm trở lên, trong khi những loại máy rẻ tiền chỉ được bảo hành 6 tháng.

  Theo anh Cường, chủ cửa hàng Thiết bị điện máy Tiến Cường (Long Biên), hiện thị trường xuất hiện nhiều hàng Trung Quốc làm nhái trà trộn với hàng chính hãng, giá cả rẻ hơn. Rất nhiều khách hàng vì ham rẻ hoặc chưa đi khảo giá đã mua phải loại hàng này. Cũng theo anh Cường, nếu dùng những máy phát điện của Trung Quốc, May phat dien rẻ tiền, nguồn điện sẽ không ổn định, nên tuổi thọ các loại thiết bị điện sẽ nhanh hỏng. Một nhược điểm nữa là May phat dien của Trung Quốc sẽ ngốn xăng hơn May phat dien của các hãng tên tuổi trên thị trường May phat dien.

  Với những loại May phat dien loại 5,5 KVA của Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, mỗi giờ chạy hết khoảng 2,5 lít xăng. Theo đó, những loại máy nhỏ hơn sẽ giảm xăng dần theo công suất.

  Bằng mắt thường, những người không có kinh nghiệm không thể phân biệt được May phat dien nào là hàng chính hãng, May phat dien của là hàng nhái. Các chủ cửa hàng đều cho rằng, chỉ khi xem bên trong máy, mới có thể phát hiện ra máy có chất lượng cao. Bởi vậy, khi mua hàng, người tiêu dùng nên lưu ý, mua hàng ở những đại lý tin tưởng, có uy tín, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng tồn kho, hàng Trung Quốc nhưng được gắn mác hàng chính hãng.

   Hôm nay: Tue Dec 11, 2018 9:32 pm