Diễn đàn Chém gió HPFC

Diễn đàn dự phòng của www.haiphong-fc.com

Latest topics

Affiliates

free forum


  Quy trình thay mực in cho máy in laser

  Share

  bexink
  Mầm non
  Mầm non

  Tổng số bài gửi : 2
  Join date : 29/03/2011

  Quy trình thay mực in cho máy in laser

  Bài gửi  bexink on Tue Mar 29, 2011 3:03 pm

  * Tình trạng của hộp Muc in trước khi phải nạp mực lần đầu tiên : người tiêu dùng cần "nâng niu" hộp mực, làm đúng và nhẹ nhàng các thao tác tháo lắp, khi kẹt giấy chuyện ưu tiên số 1 là nhẹ nhàng tháo hộp Muc in, không được để hộp Muc in ra ngoài ánh sáng quá vài phút ( nên để trong ngăn kéo hoặc bao bì đóng gói màu đen khi mới mua ), luôn luốn lấy giấy kẹt trong May in theo chiều đi tới của trang giấy. Một cartridge sử dụng không đúng cách có thể làm hỏng chi tiết bên trong khiến việc nạp mực ( lần đầu tiên ) khó đạt chất lượng cao.
  * Muc in , nên chọn của các công ty sản xuất có nguồn gốc tin cậy. Nói chung không có sự khác biệt lớn giữa các thương hiệu.
  * Thao tác trong cách nạp Muc in
  * Kiến thức của người sử dụng  Qui trình của việc nạp
  Muc in gồm các thao tác sau :

  1. Tháo rời các bộ phận của hộp mực

  2. Làm vệ sinh ố hút sạch bụi, dò các hư hỏng hao mòn của các bộ phận.
  3. Hút sạch Muc in thừa
  4. Lắp ráp các chi tiết đã làm sạch
  5. Nạp Muc in mới
  6. In test trang đầu tiên

  Nếu bạn mới mua
  May in laser với hộp Muc in mới tinh, thì đây là những điều bạn rất nên thực hiện từ lần sử dụng đầu tiên:

  * Vệ sinh thường xuyên
  May in ( tháo hộp mực cất đúng cách) hút bụi, giấy vụn bên trong máy. 80% sự cố của May in là từ vệ sinh kém, môi trường nhiều bụi.
  * Khi bị kẹt giấy, lập tức lấy hộp Muc in cất trong hộp tối, rút giấy thuận chiều trang giấy đi tới
  * Không nên tắt May in trong giờ làm việc vì muốn tiết kiệm điện. Độ ẩm cao của không khí (miền Bắc VN) cũng là nguyên nhân làm Muc in vón cục, gây trục trặc
  * Không nên sử dụng giấy quá mỏng, giấy quá xấu ( giấy thô còn sót tạp chất có thể làm xước các trống, tạo các lỗi không thể khắc phục được trên trang in. Cở GSM 70 là tốt.
  * Khi trang in có vệt mờ dọc, lấy hộp Muc in và lắc đều, nếu tình trạng trên biến mất : hộp Muc in sắp hết, bạn chỉ còn có thể in vài chục trang nữa thôi. Chính xác hơn bạn có thể cân hộp Muc in. ( HP 6L mới: 735 gram; hết mực: 635 gram)
  * Một cơ sở nạp Muc in chuyên nghiệp luôn thử in một trang trước khi nạp, ghi mã số của hộp mực để bạn chắc chắn là sẽ nhận lại hộp mực của mình chứ không phải một hộp khác, và phải đảm bảo in cho đến khi hết mực. Giá một lần nạp 150.000 đồng, cũng có thể rẻ hơn vài chục ngàn đồng (HP 6L) tuỳ nơi, nhưng đừng vì ham rẻ mà ôm lấy các phiền toái về sau. Bảo trì May in, hộp Muc in đúng cách bạn có thể tái nạp hộp mực đến à 5 lần, tiết kiệm được một số tiền không nhỏ !

  Tóm lại việc nạp
  Muc in, nếu thực hiện đúng phương pháp tại các cơ sở chuyên nghiệp thì hoàn toàn không có hại gì cho máy, hay chất lượng trang in cả. Chính phủ một số nước như Mỹ Nhật cũng yêu cầu các cơ quan công phải tái nạp Muc in với một tỷ lệ nhất định vì mục tiêu bảo vệ môi trường.
  Ket bac | Muc in | May in | Tong dai | ket bac chong chay | ket van tay | Tong dai panasonic | Tong dai ip

   Hôm nay: Tue Dec 11, 2018 9:14 pm