Diễn đàn Chém gió HPFC

Diễn đàn dự phòng của www.haiphong-fc.com

Latest topics

Affiliates

free forum


  Chiếc bánh cháy

  Share

  babylon
  Mầm non
  Mầm non

  Tổng số bài gửi : 2
  Join date : 30/09/2010

  Chiếc bánh cháy

  Bài gửi  babylon on Thu Sep 30, 2010 10:07 am

  Hồi tôi còn nhỏ, mẹ tôi thường làm bữa tối cho cả nhà. Công việc hằng ngày ở công ty rất bận và chiếm nhiều thời gian nhưng hầu như chẳng bao giờ mẹ bỏ lỡ việc nấu ăn. Tôi nhớ có một lần, mẹ đi làm về muộn nhưng vẫn cố gắng vào bếp. Và tối hôm đó, mẹ đặt một đĩa trứng rán, xúc xích và bánh mì cháy sém lên bàn, trước mặt bố.

  Tôi ngỏng cổ lên chờ đợi xem có ai để ý đến việc bánh mì bị cháy không. Nhưng tất cả những gì bố tôi làm là lấy một chiếc bánh mì ăn hết sức bình thường, mỉm cười với mẹ tôi và hỏi tôi hôm đó đi học có gì vui không. Tôi không nhớ là đã kể gì cho bố, nhưng tôi nhớ như in rằng tôi đã tròn mắt nhìn bố phết bơ và mứt lên chiếc bánh mì đó, ăn ngon lành. Đến cuối bữa ăn, khi mọi người chuẩn bị đứng dậy, tôi nghe thấy mẹ ái ngại xin lỗi bố vì món bánh mì cháy. Và tôi sẽ không bao giờ quên lời bố nói: "Em yêu, anh thích những chiếc bánh cháy ấy chứ, rất thơm mà!".


  Đến tối, tôi vào phòng bố và hỏi chẳng lẽ bố thật sự thích những chiếc bánh bị nướng cháy hay sao. Bố ôm tôi vào lòng và bảo: "Hôm nay mẹ rất mệt, thế mà mẹ vẫn nấu bữa tối cho cả nhà. Mẹ đã đặt rất nhiều công sức và tình cảm vào bữa ăn đó. Với lại, một chiếc bánh cháy cũng chẳng ảnh hưởng đến ai mà. Con có hiểu những gì bố muốn nói không, con gái?".
  Vậy đấy, cuộc sống luôn có những điều không hoàn hảo. Tôi không phải là người giỏi nhất trong bất cứ việc gì, tôi cũng quên những dịp sinh nhật hay những ngày lễ của gia đình như bất kỳ ai khác. Nhưng điều tôi đã học được ngày hôm đó và tôi vẫn nhớ mãi trong những năm về sau, đó là học cách chấp nhận những sai sót của người khác và chọn cách quý trọng những cố gắng của mọi người. Tôi đã từng đọc được một câu nói hay ở đâu đó: "Đừng bỏ chiếc chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc của bạn vào túi một người khác mà hãy giữ nó trong túi của chính bạn". Vậy, bạn hãy cùng tôi tận hưởng những chiếc bánh mà cuộc sống đem đến cho mình và đừng quên rằng một vài chiếc bánh hơi cháy cũng vẫn hoàn toàn ổn, chẳng sao cả…


   Hôm nay: Tue Dec 11, 2018 8:03 pm